Cha đẻ bức ảnh “Nụ cười ẩn giấu” mở phòng trưng bày TP.HCM

Ghi dấu chặn đường 10 năm bước vào sự nghiệp nhiếp ảnh của mình, Réhahn – cha đẻ bước ảnh “Nụ cười ẩn giấu”- cho ra đời phòng trưng bày tại TP.HCM mang tên “Couleurs D’asie by Reshahn”.

Ngày 3.6, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Reshahn vừa khai trương phòng trưng bày “Couleurs D’asie by Réhahn” tại lầu 1, chung cư 151 Đồng Khởi (Q.1, TP.HCM). Sự kiện diễn ra từ 13h00 đến 22h00 đã thu hút hơn hàng nghìn người yêu tranh trong và ngoài nước đến tham dự.

Với mong muốn đưa hình ảnh tươi đẹp của Việt Nam đến gần hơn với những người yêu nghệ thuật tại Thành phố, Réhahn đã trưng bày trên 100 bức ảnh xuất sắc nhất được ghi lại trong 6 năm sống tại Việt Nam. Được biết đây cũng là sự kiện quan trọng ghi dấu chặn đường 10 năm bước vào nghề của nhiếp ảnh gia sinh năm 1976 này.

Đặc biệt ngày ra mắt, Réhahn còn mời cụ Xong – nhân vật chính của bức ảnh “Nụ cười ẩn giấu” – đến tham dự. Anh kể lại: “Tôi gặp bà cụ năm 2011, trong một lần tham quan Hội An bằng thuyền nước. Tính cách bà thân thiện như một người bạn, người thân trong gia đình tôi vậy. Trong lúc tôi chụp hình, bà đã che miệng lại vì sợ xấu. Không ngờ đấy lại là khoảnh khắc thay đổi cuộc đời tôi. Nhờ bức ảnh “Nụ cười ẩn giấu”, tiếng tắm tôi đã mở rộng ra quốc tế.”

Ngoài ra, Réhahn còn tổ chức kí tặng tranh cho nhiều độc giả trong sự kiện lần này. Anh cũng sẽ tổ chức bán đấu giá một số tác phẩm “có giới hạn” tại phòng tranh. Réhahn tâm sự đã bán được rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, có bức ảnh lên đến giá trị 17.000 đô-la (400 triệu đồng) được mua bởi một nhà sưu tập người Việt.

“Những bức ảnh thật sự có hồn. Đó là những người Việt Nam mà ta có thể bắt gặp bất kì đâu trên mọi miền Tổ Quốc. Tôi thấy thật vinh dự khi có một người nước ngoài yêu say đắm Việt Nam như vậy!”, GS Chung Hoàng Chương (ĐH KHXH & NV TP.HCM) chia sẻ.

Năm 2014, nhiếp ảnh gia Réhahn cho xuấn bản cuốn sách “Vietnam, mosaic of Contrast” (Việt Nam, những mảnh ghép tương phản) với hơn 150 bức ảnh đẹp nhất về con người Việt Nam. Nó nhanh chóng trở thành cuốn sách ảnh bán chạy nhất 29 quốc gia. Về lý do đặt tên cuốn sách, tác giả chia sẻ: “Việt Nam là một quốc gia đa dạng văn hóa. Những dân tộc với tiếng nói, phong tục tập quán riêng,… sống chung trong những địa hình phong phú với đồng bằng, biển đảo, đồi núi. Đó là những mảnh ghép đối lập nhưng hợp chung lại thành đất nước.”

Hiện, Réhahn đang ấp ủ dự định mở một triển lãm ảnh đường phố tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) trong vòng một tháng. Theo nhiếp ảnh gia, đây sẽ trở thành một sự kiện đáng nhớ nhất trong sự nghiệp sáng tác của mình. Đồng thời nó cũng tạo ra môi trường để đưa vẻ đẹp Việt Nam đến gần hơn với thế hệ trẻ TP.HCM.

Đinh Hoa

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức khác

15/06/2017

Cuộc thi ảnh “Chào Sài Gòn” lần thứ 1 – 2017 do Công ty 2SaiGon tổ chức nhằm kêu gọi sự quan tâm của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên, những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh phát hiện và chia sẻ những đề tài mang...

30/05/2017

Trong căn phòng hơn 20m2, đêm nào cũng sáng đèn, ánh sáng vừa đủ, và hơn tất thảy là một không gian tĩnh mịch để Lê Minh Châu âm thầm chau chuốt từng nét vẽ.

17/08/2016

Hơn 1000 tăng ni cùng phật tử từ khắp nơi đã tề tựu về tại KDL Suối Tiên để tham dự đại lễ Vu Lan 2016 và lễ Cúng Đường Bát Hội. Đây là dịp để các Phật tử tìm về nguồn cội yêu thương

12/08/2016

Lễ Vu Lan (rằm tháng 7 âm lịch) là dịp để báo hiếu cha mẹ, để tìm về nguồn cội yêu thương, như truyền thống lâu đời của người Việt vốn trọng những tấm lòng thảo thơm... 

 

Phó Thủ tướng thị sát tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
12/08/2016

Sáng nay, trong lịch trình công tác tại TPHCM, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đến thị sát công trường nhà ga số 1, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Chuyện về những người không có ham muốn tình
08/08/2016

" Làm gì có ai là không hề có chút ham muốn tình dục nào! ". Chuyện này là đúng hay sai?

Pages